Thông tin giỏ hàng của bạn
Close
stt Xóa Ảnh Tên khóa học Giá Số lượng Thành tiền
Tổng tiền thanh toán
► Tiếp tục mua sắm

Thông báo từ Hocduong.vn!

Xin chúc mừng! Bạn đã được cộng 1.000 Vnđ vào tài khoản Hocduong.vn ngày hôm nay!

Mỗi ngày đăng nhập vào Hocduong.vn bạn nhận được ngay 1.000 Vnđ vào tài khoản.

Số tiền trong tài khoản hiện nay của bạn là: .

Để nạp thêm tiền vào tài khoản Học Đường:

1. Nạp tiền bằng thẻ Học Đường tại đây!

2. Nạp tiền qua chuyển khoản: Bảo Kim, Ngân lượng, Ví điện tử Học Đường Tại đây!

Tuổi thơ con gọi thầy cô, bạc đầu con vẫn thưa cô lạy thầy

Tuổi thơ con gọi thầy cô,  bạc đầu con vẫn thưa cô lạy thầy

( Thứ Ba, 20-11-2012 09:02 )

Và sau những lần như thế, mắt đứa nào cũng đỏ hoe, lòng rưng rưng lòng kính yêu thầy cô vô hạn...


 


Ai cũng đã từng đi qua một thời áo trắng, cũng từng được dạy dỗ bởi những thầy cô tận tâm. “Ăn quả nhớ người trồng cây” hay “Không thầy đố mày làm nên” như những bài học về lòng biết ơn với những người đã chấp cánh cho chúng ta bay cao và bay xa hơn nữa trong cuộc đời.


Nghề giáo viên là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, và người giáo viên là người âm thầm mà vĩ đại nhất. Công việc của các thầy cô thầm lặng mà ý nghĩa biết bao, thầm lặng trên bục giảng và giản dị giữa đời thường, họ giống như những con ong thầm lặng giữa ngàn hoa để chắt chiu cho đời những giọt mất tinh túy và thơm ngọt nhất.Từ khi còn là những cô cậu bé còn bỡ ngỡ đến trường tới khi trưởng thành đâu đâu ta cũng thấy có bóng dáng của thầy cô. Thầy cô uốn nắn ta từng bước đi, từng nét chữ đầu đời, đã biết bao đêm thầy thức trắng:


                                          “Bên trang vở chúng em

                                           

                                           Miệt mài ghi chăm chú

                                           

                                           Bao khó nhọc dưới đèn”


Thời gian vẫn cứ trôi, những trang giáo án vẫn miệt mài trong đêm, không gian lặng lẽ, chỉ còn lại tiếng lật sách, bút viết, tiếng gió thổi thoảng qua mang chút se lạnh của màn đêm, tiếng lạch cạch của kim đồng hồ… và rồi tiếng chuông điểm khoảnh khắc 12 giờ. Thời gian nhìn dáng ngồi soạn bài của thầy cô, mà đi qua lặng lẽ, vô tình, để lại dấu ấn trên mái tóc thầy, đôi mắt cô…Trên bục giảng với giọng nói ấm áp, trầm bổng, thầy cô mang đến cho chúng ta những điều lý thú của cuộc sống, dạy cho chúng ta về đạo lý làm người, hun đúc cho ta lòng vị tha, đức hy sinh. Có câu nói “Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”, làm sao tránh khỏi sự nghịch ngợm của lũ “thứ ba” ấy. Những lúc đó thầy khẽ chau mày, nét mặt khẽ nghiêm nghị. Nhưng với lòng vị tha và đức hy sinh thầy đã biến buổi trừng phạt thành những buổi dạy dỗ với những lời dạy đầy thuyết phục. Và sau những lần như thế, mắt đứa nào cũng đỏ hoe, lòng rưng rưng lòng kính yêu thầy cô vô hạn.


Khi còn ngồi trên ghế nhà trường là vậy! Đến khi ra trường thầy vẫn âm thầm, lặng lẽ dõi theo từng bước đi của lũ học sinh. Trên bước đường đời có đứa theo đuổi sự nghiệp công danh, cũng có đứa rẽ sang hướng khác vì kế mưu sinh, có ai biết rằng thầy vẫn luôn dõi mắt theo ta!Thời gian vẫn cứ trôi đi như những cỗ xe vô hình lăn bánh, thầy cô vẫn lặng lẽ là người lái đò, chở hết lớp học sinh này tới lớp học sinh khác đến bến bờ tương lai. Mấy ai qua sông còn trở lại thăm con đò xưa? Một sự thật nghiệt ngã! Nhưng những người lái đò ấy vẫn kiên trì làm công việc thầm lặng của mình. Ôi! Cao quý thay người thầy, người cô! Rồi mai đây những đàn chim bé nhỏ ngày nào sẽ tung đôi cánh trên bầu trời tri thức với hành trang trên vai là những kiến thức quý báu và những lời dạy bảo của thầy cô. Những lời dạy bảo ấy mãi theo ta cùng năm tháng, khi khó khăn nó mãi là điểm tựa để ta dựa vào và cố gắng sống tốt.

 

 

 

Ngày 17/11, Tại Hội trường nhà Văn hóa Hà Đông Hocduong.vn đã tổ chức buổi tri ân và dâng tặng những bó hoa tươi thắm nhất tới các Thầy cô giáo đã từng giảng dạy và đang là giảng viên của Hocduong.vn.

 

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin kính chúc các Thầy cô giảng viên của hocduong.vn và các Thầy cô giáo trên mọi miền đất nước sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

 

My Nguyen

   1
   
Học miễn phí trên facebook khóa học Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Hiệu quả - Thầy Lê Thẩm Dương