Thông tin giỏ hàng của bạn
Close
stt Xóa Ảnh Tên khóa học Giá Số lượng Thành tiền
Tổng tiền thanh toán
► Tiếp tục mua sắm

Thông báo từ Hocduong.vn!

Xin chúc mừng! Bạn đã được cộng 1.000 Vnđ vào tài khoản Hocduong.vn ngày hôm nay!

Mỗi ngày đăng nhập vào Hocduong.vn bạn nhận được ngay 1.000 Vnđ vào tài khoản.

Số tiền trong tài khoản hiện nay của bạn là: .

Để nạp thêm tiền vào tài khoản Học Đường:

1. Nạp tiền bằng thẻ Học Đường tại đây!

2. Nạp tiền qua chuyển khoản: Bảo Kim, Ngân lượng, Ví điện tử Học Đường Tại đây!

Tổng Thủ lĩnh Ông Ngọc Đoài: Thế giới thay đổi khi chúng ta thay đổi

Tổng Thủ lĩnh Ông Ngọc Đoài: Thế giới thay đổi khi chúng ta thay đổi

( Thứ Ba, 29-05-2012 10:27 Article Rating )

Là tấm gương sống động về một nghị lực phi thường, về những người có niềm tin mãnh liệt để vượt lên chính mình và tạo ra tương lai tươi sáng cho chính bản thân mình và hàng ngàn con người. Anh là ai?

Là tấm gương sống động về một nghị lực phi thường, về những người có niềm tin mãnh liệt để vượt lên chính mình và tạo ra tương lai tươi sáng cho chính bản thân mình và hàng ngàn con người. Anh là ai? Anh đã làm được những gì khiến hàng chục ngàn con tim hướng về anh như vậy?...

 

Sinh ra trong một gia đình nhà giáo, bố làm hiệu trưởng đầu tiên của trường tiểu học tại một xã vùng ven biển Nam Định. Là con út trong gia đình nên Ngọc Đoài cũng được cưng chiều hơn các anh chị mình. Cử tưởng rằng cuộc sống bình yên ấy cứ thế tiếp diễn, nhưng tai họa ập xuống bất ngờ, khiến cuộc đời của cậu bé hồn nhiên ấy đã bước sang một ngã rẽ hoàn toàn khác. Khi Ngọc Đoài lên 5 tuổi, căn nhà mái ngói xinh đẹp mà cả gia đình mơ ước từ lâu sắp được xây dựng đã tan đi như “bong bóng xà phòng” theo căn bệnh sốt bại liệt mà anh mắc phải. Bán tất cả những gì có thể, đi tứ phương tìm thầy thuốc chữa bệnh cho con, hơn một năm ròng rã chữa chạy, Ngọc Đoài đã khỏi bệnh nhưng đã để lại trong cậu bé một vết thương tưởng như không bao giờ lành – Ngọc Đoài đã bị liệt mất một bên chân phải!Từ một cậu bé hồn nhiên vui tươi luôn đầy ắp tiếng cười ngày nào, giờ đây chỉ còn biết ngồi một mình trong căn phòng kép kín… dường như cả thế giới bên ngoài đã đóng lại với anh.Rồi cuộc sống cứ thế trôi đi… Bước vào cấp I qua khung cửa nhỏ của lớp học khi ấy có một cậu bé chỉ biết ngồi nhìn lũ bạn vui đùa chạy nhảy ngoài sân mà cậu ao ước rằng: “Mình cũng có thể được chơi đùa như chúng bạn, cậu muốn bước ra nhưng lại nhớ lại ánh mắt của chúng bạn nhìn cậu với một vẻ lạ lẫm, rồi bắt chước dáng đi của cậu, có đứa còn đặt cho cậu những cái biệt danh như thằng què, thằng chấm phẩy…”

  

Về đến nhà vì thương con nên bố mẹ, anh chị không bao giờ cho cậu làm bất cứ việc gì cả mỗi lần cậu định làm một việc gì đó thì thường bị nói “Chân tay mày thế làm sao được, để anh chị làm cho!”. Dù Ngọc Đoài có năn nỉ: “Con xin bố, con xin mẹ hãy đối xử với con giống như các anh chị trong gia đình… ” nhưng điều đó đã không bao giờ xảy ra. Chính sự vô tâm của bạn bè, chính tình yêu thương đứa con thiệt thòi của bố mẹ đã biến một cậu bé hồn nhiên trở thành một cái “bóng vô hồn” chỉ biết ăn, đi học, rồi về nhà. Hết lớp 12 chỉ có cậu và một đứa em cùng tuổi con nhà chú ruột là bạn thân.Vượt lên chính mìnhNgày Ngọc Đoài lên đại học cũng là khi kinh tế gia đình lâm vào cảnh khó khăn, khi bố với đống lương ít ỏi của mình phải nuôi cả nhà nên mỗi tháng gia đình cũng chỉ đủ khả năng chu cấp cho 2 chị em ăn học trên Hà Nội được 500.000đ, nên thực đơn hàng ngày của Ngọc Đoài và chị nơi đất khách quê người cũng chỉ là "rau" và "lạc rang". Nhưng có lẽ chính khoảng thời gian này đã mang đến cho cậu bé chập chững vào đời ấy khát khao làm giàu, khát khao khẳng định giá trị bản thân mạnh mẽ hơn ai hết.

 

 

Khởi đầu “sự nghiệp kiếm tiền” của anh bắt đầu từ kỳ thứ II của năm thứ nhất đại học. Ngọc Đoài tâm sự: “Lúc đó, anh kiếm tiền bằng chính chuyên ngành mà anh học tại trường với việc đi cài đặt phần mềm, lắp ráp máy vi tính. Tuy nhiên, những gì mà anh làm chủ yếu là anh tự mày mò vì lúc đó học kỳ một năm nhất chưa dạy về chuyên ngành. So với các bạn sinh viên mới ra trường thì thu nhập của anh thời điểm đó đã khá cao”.  Tuy nhiên, mãi đến năm cuối thời sinh viên, trong thời gian làm ở CMC Software, một “luồng gió lạ” thật sự làm thức tỉnh anh. Đó là khi anh may mắn gặp một người anh tật nguyền dù chỉ sử dụng được 2 ngón tay để làm việc nhưng cực kỳ xuất sắc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (Được tạp chí Echip vinh danh là Hiệp sĩ Công nghệ Thông tin) với nụ cười rạng rỡ, tính cách vui vẻ và sống rất hòa đồng, được mọi người yêu quý và đặc biệt cực kỳ tự tin và mạnh mẽ… đã khiến Ngọc Đoài thay đổi hoàn toàn về cách sống, cách suy nghĩ cũng như quan niệm của anh về cuộc đời.Và khát khao làm giàu càng trở nên cháy bỏng trong Ngọc Đoài khi anh được gặp và trò chuyện với Phạm Nhật Vũ - Chủ tịch tập đoàn AVG, anh hiểu rằng: “chỉ có kinh doanh mới đưa anh trở thành người thành đạt”. Cũng từ đây anh lặng lẽ cất tấm bằng cử nhân ngành Công nghệ Thông tin vào sâu trong ngăn tủ và quyết tâm theo nghề kinh doanh đến cùng với hành trang duy nhất là niềm tự tin mạnh mẽ vào bản thân mình.

 


Ngọc Đoài bên mối tình đầu tuyệt đẹp với một Happy Ending đầy cảm động 

 

Nhưng chuyển sang một lĩnh vực mới đâu phải là điều dễ dàng với tấm bằng Công nghệ Thông tin. Sau một thời gian "bươn chải" tìm việc không thành công, trong một lần đi mua máy tính cho bạn: “Anh gặp một cậu kinh doanh máy tính rất giỏi, nhưng lại không biết gì về máy tính, nên hai anh em đã kết hợp với nhau làm ăn, mở một công ty lấy tên là Hà Nội IT, anh đảm nhận vị trí PGĐ phụ trách chung về Kinh doanh và Kỹ thuật”. Tuy nhiên, sau một thời gian cảm thấy công việc không còn nhiều áp lực, Ngọc Đoài được mời về làm Trưởng phòng Phân phối FSI cho công ty Canon, phụ trách phân phối sản phẩm Canon toàn miền Bắc. Nhưng dù đạt được mức thu nhập cao, nhiều chế độ ưu đãi từ công ty nhưng trong anh vẫn cảm thấy mình cần tìm một điều gì đó. Anh chia sẻ: “Khi được công ty cử đi học một khóa đào tạo CMO do Hiệp hội Marketing Việt Nam tổ chức, anh đã gặp anh Hoàng Văn Tuấn - TGĐ VICKO. Chính vị TGĐ tài năng, trẻ trung này đã chia sẻ với anh về mô hình một Mạng Đào tạo Trực tuyến giúp hàng triệu sinh viên có cơ hội được học tập và tiếp xúc với những chuyên gia đầu ngành, với mức chi phí thấp. Đặc biệt, muốn cho các bạn trẻ hiểu được giá trị thực sự của cuộc sống. Và sau những buổi trò chuyện này, vị TGĐ VICKO với tầm nhìn chiến lược tuyệt vời đó đã chân thành mời Ngọc Đoài về làm việc với mong muốn cùng xây dựng một VICKO hùng mạnh. 

Lắng nghe những chia sẻ từ người khai sáng ra Mạng Xã hội Đào tạo Trực tuyến Học Đường, từ ấy Ngọc Đoài đã thực sự thay đổi, anh tự hỏi: “Phải chăng có phải đó là cái mà anh đang đi tìm? Một ước mơ giúp cho hàng triệu con người thay đổi về tư duy để thành công hơn trong cuộc sống”.

Thế rồi chỉ đơn giản thế thôi… Ngọc Đoài đã quết định bỏ vị trí hấp dẫn cùng mức lương khủng tại công ty cũ mà đến với Học Đường.

Khẳng định đẳng cấp

Đầu năm 2010, Ngọc Đoài trở thành thành viên chính thức của Học Đường, ấy vậy mà giờ nhìn anh nhiều người không tin nổi kết quả mà anh đã đạt được. Bởi giờ đây Ngọc Đoài đã là vị thủ lĩnh lớn nhất của Hocduong.vn với hệ thống có tới hàng chục ngàn thành viên. Hiện tại anh không những là một tổng thủ lĩnh tài ba, một doanh nhân thành đạt mà còn là một chuyên gia huấn luyện và đào tạo con người đầy uy tín tại Việt Nam. Hãy cùng nhìn về những thành quả anh đã và đang đạt được, đồng thời cùng xem về mục tiêu và định hướng, cũng như lời chia sẻ của anh đối với thành viên Excellent (hệ thống do Ngọc Đoài phụ trách) nói riêng và tập thể thành viên Học Đường nói chung:

-    Kỷ lục đang giữ:

 

+ Thủ lĩnh lớn nhất Học Đường: Với lượng thành viên nhiều nhất (trên 10.000 người)
+ Hệ thống có nhiều văn phòng nhất (6 văn phòng, trong đó 4 văn phòng tại Hà Nội, 1 Thái Nguyên, 1 Hà Nam)
+ Duy trì mức thu nhập cao và ổn định nhất công ty lên đến 100 triệu đồng/ tháng
+ Tạo ra nhiều thủ lĩnh xuất sắc nhất (thủ lĩnh xuất sắc: Lê Đức Thiện, Tạ Quốc Trường, Hoàng Minh Điệp, Hoàng Thị Đào, Trần Đăng Hóa, Hoàng Thị Vụ, Chu Hoàng Sang, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thanh Tuấn, Phạm Thanh Hoa, Đỗ Thị Hoa, Đặng Thu Hòa (Hà Nam), Lê Phương Anh (Thái Nguyên)…


-    Mục tiêu 2012:

 

+ Hệ thống tối thiểu có 30 – 50 người đạt mức thu nhập 10 – 30 triệu/tháng
+ Đến cuối năm 2012 mở thêm 2 văn phòng mới
+ Trang bị cho hàng chục ngàn sinh viên trên cả nước nhận thức được giá trị thực sự của cuộc sống
+ Tạo ra trên 40 nhà lãnh đạo xuất sắc có năng lực quản lý trực tiếp từ 300 người trở lên
+ Tạo ra, hỗ trợ và kèm cặp nhiều nhà lãnh đạo xuất để có thể vận hành hệ thống mộtcách độc lập chứ không chỉ chú trọng phát triển số lượng thành viên -    Định hướng quan trọng:

 

+ Đưa Học Đường ngày càng phát triển toàn diện trên cả bề rộng lẫn bề sâu
+ Tạo cơ hội cho các sinh viên cũng trở thành những doanh nhân thành đạt
+ Tạo môi trường có văn hóa, phong cách riêng
+ Là nơi đem lại giá trị cuộc sống tốt nhất cho các thành viên

-    Lời chia sẻ: Cơ hội đến với chúng ta chỉ có một vài lần. Nếu ta không biết nắm bắt thì nó sẽ ra đi. Chúc các bạn trẻ hãy luôn biết nắm bắt cơ hội một cách tốt nhất để sau này không phải hối tiếc. Và Học Đường chính là một cơ hội tốt nhất để các bạn trẻ nắm bắt và thay đổi chính mình.

-    Châm ngôn sống: Thế giới thay đổi khi chúng ta thay đổi & Sinh ra trong nghèo khó không phải là lỗi của chúng ta nhưng chết trong nghèo khó là lỗi của chúng ta.

Nguyễn Son

Học Đường

   1
   
Học miễn phí trên facebook khóa học Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Hiệu quả - Thầy Lê Thẩm Dương