Thông tin giỏ hàng của bạn
Close
stt Xóa Ảnh Tên khóa học Giá Số lượng Thành tiền
Tổng tiền thanh toán
► Tiếp tục mua sắm

Thông báo từ Hocduong.vn!

Xin chúc mừng! Bạn đã được cộng 1.000 Vnđ vào tài khoản Hocduong.vn ngày hôm nay!

Mỗi ngày đăng nhập vào Hocduong.vn bạn nhận được ngay 1.000 Vnđ vào tài khoản.

Số tiền trong tài khoản hiện nay của bạn là: .

Để nạp thêm tiền vào tài khoản Học Đường:

1. Nạp tiền bằng thẻ Học Đường tại đây!

2. Nạp tiền qua chuyển khoản: Bảo Kim, Ngân lượng, Ví điện tử Học Đường Tại đây!

Khóa học: "QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN HIỆU QUẢ"

Diễn giả: HOCDUONG.VN

Tài chính cá nhân là việc ứng dụng các nguyên tắc tài chính vào những quyết định về tiền bạc của một cá thể hoặc một gia đình. Nó chỉ ra phương thức để những cá thể, gia đình đó hoạch định ngân sách; tiết kiệm; kiếm tiền và tiêu tiền theo thời gian...

  • Số bài học: 5 bài
  • Số người đăng ký: 3923
  • Diễn giả:
  • Thông tin diễn giả:

Nội dung bài học

Tài chính cá nhân là việc ứng dụng các nguyên tắc tài chính vào những quyết định về tiền bạc của một cá thể hoặc một gia đình. Nó chỉ ra phương thức để những cá thể, gia đình đó hoạch định ngân sách; tiết kiệm; kiếm tiền và tiêu tiền theo thời gian. Từ đó, có tính toán đến rủi ro về tài chính và những kế hoạch trong cuộc sống tương lai. Nói nôm na, tài chính cá nhân là những hoạt động có liên quan đến tiền của bạn, với mục đích  giúp bạn đạt được các mục tiêu mong ước tương lai.

Thông thường, khi bốc đồng, nhiều người sẽ ngay lập tức lên một loạt các kế hoạch về tài chính cho bản thân, để rồi do không biết bắt đầu từ đâu hay không đánh giá được sự biến chuyển để có hành động điều chỉnh cho phù hợp. Vấn đề ở đây là làm sao bạn có thể đưa ra các hành động cụ thể nếu như bạn không biết tình trạng tài chính hiện thời của mình như thế nào? Thu nhập hàng tháng của mình bao nhiêu? Từ những nguồn nào? Chi tiêu ra sao? Nhiều hay ít? Giá trị các khoản đầu tư hiện nắm giữ? Lãi hay lỗ?... Do đó, trước khi bắt đầu những kế hoạch tài chính cho riêng mình, bạn cần phải thiết lập hệ thống ghi chép, thống kê các hoạt động tài chính của bản thân để có thể sử dụng cho các mục đích phân tích, đánh giá và hỗ trợ ra quyết định.

Nhằm mục đích giúp các bạn tìm lời giải cho bài toán chi tiêu cá nhân, Hocduong.vn tổ chức biên soạn khóa học “Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả” (tham khảo từ bài giảng của diễn giả- TS. Lê Thẩm Dương). Khóa học chia ra làm 4 Bài: (1) Các nguyên tắc quản trị tài chính cá nhân; (2) Tiết kiệm tiền; (3) Kiếm thêm thu nhập; (4) Tiêu tiền đúng cách, sẽ giúp bạn dễ dàng bám sát nội dung bài học và có cách nhìn cụ thể hơn trong việc lập ra các kế hoạch về tài chính cho bản thân, từ đó có thể quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả nhất.