Thông tin giỏ hàng của bạn
Close
stt Xóa Ảnh Tên khóa học Giá Số lượng Thành tiền
Tổng tiền thanh toán
► Tiếp tục mua sắm

Thông báo từ Hocduong.vn!

Xin chúc mừng! Bạn đã được cộng 1.000 Vnđ vào tài khoản Hocduong.vn ngày hôm nay!

Mỗi ngày đăng nhập vào Hocduong.vn bạn nhận được ngay 1.000 Vnđ vào tài khoản.

Số tiền trong tài khoản hiện nay của bạn là: .

Để nạp thêm tiền vào tài khoản Học Đường:

1. Nạp tiền bằng thẻ Học Đường tại đây!

2. Nạp tiền qua chuyển khoản: Bảo Kim, Ngân lượng, Ví điện tử Học Đường Tại đây!

Môn tiếng Anh gây bất ngờ tại kỳ thi HSG Quốc Gia 2012 ?

Môn tiếng Anh gây bất ngờ tại kỳ thi HSG Quốc Gia 2012 ?

( Thứ Năm, 12-01-2012 13:36 )

Nét mới trong hình thức thi HSG môn tiếng Anh năm nay là có phần thi nói – độc thoại khiến nhiều thí sinh khá bất ngờ, hào hứng

 Nét mới trong hình thức thi HSG môn tiếng Anh năm nay là có phần thi nói – độc thoại khiến nhiều thí sinh khá bất ngờ, hào hứng.

Sáng nay, 11/1 156 học sinh thủ đô đã thi HSG quốc gia được tổ chức tại trường THPT Hà Nội Amsterdam. Ngày mai, Ngoại ngữ (Anh, Trung, Pháp, Nga) sẽ tiếp tục thi lần 2 – phần nói (độc thoại với thí sinh).

Thí sinh sẽ được bốc thăm một câu hỏi, có 7 phút để chuẩn bị câu hỏi và 3 phút để trình bày câu trả lời. Đây là một hình thức thi mới, rèn luyện cho học sinh cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.

PV Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận một vài ý kiến của học sinh về đề thi HSG tiếng Anh năm nay trong buổi thi sáng nay:

 

Theo đánh giá chung của một vài thí sinh thì đề thi tiếng Anh năm nay khá hay, khó hơn năm ngoái và có nhiều câu đòi hỏi kỹ năng tổng hợp của học sinh. Bạn Nguyễn Liên Quỳnh (THPT Việt Úc) vui vẻ nhận xét: “Đề năm nay có nhiều phàn tự luận hơn và có một vài dạng bài khác năm ngoái. Nếu so sánh thì năm nay có vẻ dễ hơn một chút, nhưng có phần tóm tắt một đoạn văn thì hơi khó đòi hòi thí sinh phải đọc kỹ hiểu và tổng hợp lại và phần nghe hiểu khá nhanh và khó”.

Nguyễn Liên Quỳnh (THPT Việt Úc) đánh giá đề thi năm nay có nhiều dạng bài khác và hay hơn năm ngoái


Nguyễn Kim Anh (11 Anh 1, Ams) mặc dù kỹ năng nói không phải là thế mạnh của em, nhưng Kim Anh khá thích thú với phần thi nói. Kim Anh cho biết: “Em thấy không phải là tạo khó khăn gì cho học sinh, mà đây cũng là hình thức để rèn luyện thêm cả 4 kỹ năng tiếng Anh cho học sinh phổ thông”.


Khi biết được thông tin hình thức thi năm nay sẽ đổi mới có cả 4 phần: phần nghe, phần viết, trắc nghiệm và phần nói chỉ được báo trước 2 tuần, nhưng các em trong đội tuyển đã được thi thử phần nói 3 lần tại trường để rèn luyện khả năng nói.

Lần đầu thi học sinh giỏi quốc gia, Hà (12 Anh1, Ams) cũng hơi hồi hộp khi lần đầu tiên có thêm hình thức thi nói vì Hà tự đánh giá khả năng nói của mình chưa được tốt, nhưng Hà cũng thấy rằng đề thi có thêm phần độc thoại với thí sinh là rất hay và nhiều cái bất ngờ.

Em Kim Anh cũng hy vọng là việc tổ chức thi nói sẽ tốt, không quá phức tạp và hy vọng từ năm nay sẽ có thêm phần thi độc thoại với thí sinh sẽ được tiếp tục.

Theo GD

Le Linh

   0
   
Học miễn phí trên facebook khóa học Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Hiệu quả - Thầy Lê Thẩm Dương