Thông tin giỏ hàng của bạn
Close
stt Xóa Ảnh Tên khóa học Giá Số lượng Thành tiền
Tổng tiền thanh toán
► Tiếp tục mua sắm

Thông báo từ Hocduong.vn!

Xin chúc mừng! Bạn đã được cộng 1.000 Vnđ vào tài khoản Hocduong.vn ngày hôm nay!

Mỗi ngày đăng nhập vào Hocduong.vn bạn nhận được ngay 1.000 Vnđ vào tài khoản.

Số tiền trong tài khoản hiện nay của bạn là: .

Để nạp thêm tiền vào tài khoản Học Đường:

1. Nạp tiền bằng thẻ Học Đường tại đây!

2. Nạp tiền qua chuyển khoản: Bảo Kim, Ngân lượng, Ví điện tử Học Đường Tại đây!

“Kỹ năng lập mục tiêu và tạo động lực” cho hơn 1000 sinh viên

“Kỹ năng lập mục tiêu và tạo động lực” cho hơn 1000 sinh viên

( Thứ Bảy, 12-01-2013 11:52 )

Ngày 11/01/2013 Hocduong.vn đã tổ chức Hội thảo với chủ đề“Kỹ năng đặt mục tiêu và tạo động lực” do PGS. TS Huỳnh Văn Sơn giảng dạy ...


 

Theo kết quả khảo sát của đề tài nghiên cứu “Thực trạng kỹ năng sống của sinh viên tại TP.HCM” do nhóm giảng viên khoa tâm lý giáo dục ĐH Sư phạm TP.HCM tiến hành, 15% các bạn trẻ có mục tiêu rõ ràng và kế hoạch thực hiện cụ thể, 24% các bạn trẻ có mục tiêu rõ ràng nhưng chưa có kế hoạch thực hiện, còn lại 61% các bạn trẻ chưa có mục tiêu hoặc đã từng nghĩ đến nhưng mục tiêu rất chung chung mơ hồ và chưa bao giờ lập một kế hoạch cụ thể khả thi để tiến hành.

 

PGS. TS Huỳnh Văn Sơn - Chủ giảng khóa đào tạo

 

Hoạch định mục tiêu cuộc đời là một trong những nhiệm vụ cực kỳ quan trọng. Chính những mục tiêu này đã giúp chúng ta có được những thành công trong công việc và cuộc sống. Vậy, thế nào là mục tiêu hiệu quả để con người phát huy tối đa sức mạnh của mình? Mục tiêu cuộc đời khi nào trở thành động lực của cá nhân?  Xây dựng thái độ sống như  thế nào để thành công? Nguyên tắc lập mục tiêu “SMART”: cụ thể, khả thi, thực tế, có thể đo lường kết quả trong một giới hạn thời gian là gì?... Hàng loạt những câu hỏi khúc mắc đó đã được diễn giả PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn giảng dạy trong chuyên đề “Kỹ năng đặt mục tiêu và tạo động lực” do Hocduong.vn tổ chức vào ngày 11/01/2013 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa thành phố, số 4 - Đường Phùng Hưng - Quận Hà Đông - Hà Nội.

 

Dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn, lớp học đã diễn ra với tinh thần học tập hết sức sôi nổi. Hơn 1000 sinh viên, học sinh các trường THPT, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn Hà Nội và Thái Nguyên đều chăm chú say sưa nghe từng lời chia sẻ của Thầy giáo để vận dụng vào cuộc sống của mình.

 

Sinh viên say sưa với bài học

Khi bạn đặt cho mình mục tiêu như thế nào, bạn sẽ phấn đầu và nõ lực theo hướng như thế ấy. Khi bạn đặt mục tiêu hợp lý, bạn sẽ cảm thấy mình mạnh mẽ và có động lực cực kỳ lớn.

 

Bằng kỹ năng nghiệp vụ giảng dạy, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn đã chỉ thật tỉ mỉ, chi tiết cho người học hiểu được giá trị thực sự của mục tiêu. Đó là hướng đi cho chính mình; Là đích đến làm mình khát khao theo đuổi; Là thanh công cụ để mình không bị lạc lối, buông lơi hay vô tư trong cuộc sống; Là yếu tố thôi thúc chính bản thân mình đều chỉnh sống hướng đích.

 

Trải nghiệm qua bài tập thực tế 

 

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn cũng chỉ ra các bước cụ thể để xây dựng mục tiêu chung với 5 bước: Một là: Xác định thực tế, khả năng và ước mơ đích thực. Nghĩa mình đang đi tới đâu? Khả năng của mình ở mức nào? Ước mơ đích thực của mình là gì? Nếu đạt được ước mơ đó mình có thật sự hạnh phúc hay không. Hai là: Triển vọng và lợi ích của mục tiêu. “Triển vọng của mục tiêu” là yếu tố mà bạn cảm thấy nếu bạn đạt được mục tiêu đó bạn sẽ cán đích đến một mốc mới và “Lợi ích của mục tiêu” chính là điều mà nếu bạn đạt được mục tiêu đó bạn sẽ đạt được gì trong cuộc đờ). Ba là: Những trở ngại ngăn cản hướng tới mục tiêu, những yếu tố thuộc về nội lực, ngoại cảnh. Bên cạnh đó, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn cũng không quên dặn các học trò cần phải có người động viên, người hỗ trợ và người đồng hành trên con đường kiếm tìm sự thành công, hạnh phúc. Ngoài ra, PGS.TS cũng không quên dặn dò học viên phải có kế hoạch cụ thể và thời gian hoàn thành. Đó là một trong những phương án tốt nhất thể hiện một người làm việc chuyên nghiệp, và không bao giờ thất bại với mục tiêu mà bạn đã mục tiêu.

 

Lớp học sôi động, cuốn hút tất cả các học viên tham gia

 

Bằng những kiến thức khoa học uyên thâm cộng hưởng cùng kỹ năng giảng dạy cuốn hút, giọng nói truyền cảm, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn đã đem đến cho học viên những bài học vô cùng bổ ích. PGS.TS chia sẻ “không có một bước đi nào mà thật sự không có sự nỗ lực. Và người ta nói trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng là như vậy”.

 

PGS. TS Huỳnh Văn Sơn giao lưu trực tiếp với các bạn sinh viên

 

Bên cạnh đó, PGS. TS. Huỳnh Văn Sơn cũng chỉ ra những sai lầm khi thiết lập mục tiêu cho các bạn học viên như: Thiết lập mục tiêu không có cơ sở, không có tính khả thi; Thiết lập mục tiêu quá thấp so với khả năng của chính mình nên không tạo động lực cho mình phấn đấu; Thiết lập mục tiêu quá cao so với khả năng của chính mình nên dẫn đến sự kỳ vọng quá mức và đuối sức, nản chí; Và thiết lập mục tiêu không rõ ràng, đại khái, chung chung nên không có giá trị hướng đích.

 

Cùng trò chuyện chia sẻ thân mật với học viên

 

Chỉ với một buổi đào tạo ngắn ngủi, PGS.TS đã khơi dậy ở người học một khát vọng cao cả, khát vọng được khẳng định bản thân, giúp người học biết cách xây dựng mục tiêu và duy trì nội lực để phấn đấu đạt được mục tiêu xuất sắc. Buổi học đã đem lại nhiều cảm xúc trong lòng học viên:

 

Lê Thị Mai Anh – Sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội

 

“Cách truyền đạt của thầy rất dễ hiểu. Bài giảng của thầy rất thực tế, gắn bó sâu sát với đời sống, em thấy rất khả thi. Và qua bài học hôm nay, tối nay về em sẽ kẻ ra một bảng mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho riêng mình” – Lê Thị Mai Anh – Sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội.

 

Nguyễn Văn Quân - Sinh viên Trường Kinh tế Kỹ thuật Công ngiệp Hà Nội

 

“Lần đầu tiên em được tham gia một buổi học tuyệt vời với hàng nghìn người. Em thấy khóa học thật sự ý nghĩa và bổ ích cho em cũng như cho các bạn học viên. Qua buổi học này, em thấy mình cần phải nghiêm khắc hơn với bản thân và xây dựng một thái độ sống tích cực nhất. Khóa học đã truyền đạt được năng lượng và nội lực lớn  cho em. Em cảm ơn PGS.TS Huỳnh Văn Sơn rất nhiều, đồng cảm ơn sâu sắc tới BTC chương trình Hocduong.vn” -  Nguyễn Văn Quân - Sinh viên Trường Kinh tế Kỹ thuật Công ngiệp Hà Nội.

 

Lê Cao Thắng – Sinh viên Trường  Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội

 

“Em thật sự ấn tượng về một màn rất tuyệt vời, rất ý nghĩa về bài tập xác định mục tiêu ngắn hạn và duy trì nội lực của Thầy Huỳnh Văn Sơn. Bài tập và bài giảng của Thầy đã để lại trong em nhiều cảm xúc. Em nghĩ buổi học thật sự cần thiết và cực bổ ích với tất cả các bạn học viên ở đây. Bởi vì, trong cuộc đời mỗi người để thành công chúng ta cần phải mục tiêu” - Lê Cao Thắng – Sinh viên Trường  Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội.

 

Trưởng Đại diện Thương mại Vicko tặng bó hoa tươi thắm cho Giảng viên 

 

“Cố gắng từng ngày, từng bước thực hiện những mục tiêu ngắn hạn sẽ cũng cố niềm tin, lòng tự tôn của bạn trên con đường hướng đến mục tiêu của chính mình. Và chính điều này sẽ tạo ra những thay đổi quan trọng trong cuộc sống của bạn. Đây là câu nói mà em cảm thấy cực kỳ ấn tượng và em sẽ ghi sâu buổi học ngày hôm nay. Cảm ơn PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, cảm ơn Hocduong.vn đã cho em một buổi học thú vị và ý nghĩa” -  Nguyễn Như Trang – Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội.

Nguyễn Thị Giáng Son

   2
   
Học miễn phí trên facebook khóa học Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Hiệu quả - Thầy Lê Thẩm Dương